Đây là tuyến cáp treo 3 dây công nghệ châu Âu với chiều dài gần 8km, sau khi hoàn thành sẽ là tuyến cáp treo dài nhất thế giới nối liền thị trấn An Thới (huyện Phú Quốc) với đảo Hòn Thơm, vượt qua cáp treo Fansipan đang giữ kỷ lục dài nhất thế giới tới hơn 1,5 km.

 

Tuyến cáp treo này sẽ có 6 trụ cáp, được xây dựng băng qua các đảo Hòn Dừa và Hòn Rỏi, trong đó trụ cáp cao nhất là 160m. Vận tốc của cáp đạt 8,5m/s, công suất đạt 3.500 khách/giờ. Tổng số có 70 cabin, mỗi cabin chở được khoảng 30 khách. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 4.900 tỷ đồng.

Với địa hình phức tạp của đảo Hòn Thơm và chiều dài kỷ lục của tuyến cáp, Tập đoàn Sun Group đã lựa chọn công nghệ của nhà sản xuất Doppelmayr (Cộng hòa Áo), đây là nhà sản xuất nổi tiếng toàn thế giới với hàng ngàn tuyến cáp treo được xây dựng trên toàn thế giới như tuyến cáp treo lên dãy Alps (Pháp) quanh năm tuyết phủ hay tuyến cáp lên đỉnh núi Bàn tại Nam Phi.

Khách sạn 19 tầng, đạt chuẩn 5 sao đầu tiên tại miền Tây

  • 11:21 29/04/2015 

Chiều 28/4, khách sạn Mường Thanh Cần Thơ có tổng vốn đầu tư trên 800 tỷ đồng đã khai trương tại Cần Thơ.

Tòa nhà khởi công cuối năm 2013, tại cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Đây là khách sạn 5 sao đầu tiên ở miền Tây, cao 19 tầng, 309 phòng.

 

Ảnh: Việt Tường.

Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, hiện nay TP Cần Thơ có 4 khách sạn 4 sao, với trên 380 phòng. 309 phòng tiêu chuẩn 5 sao vừa đưa vào hoạt động, sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trú chất lượng cao của du khách.

 

 

Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản hữu hình xuất sắc nhất năm 2015

Nguồn: TITC

Cập nhật: 15/09/2015, 10:15:40

(TITC) - Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) vừa được Hiệp hội Du lịch quốc tế tiểu vùng sông Mê Kông vinh danh là "Di sản hữu hình xuất sắc nhất năm 2015".

 

 

Đây là giải thưởng thuộc khuôn khổ lễ trao giải Du lịch quốc tế Mê Kông dành cho những công ty lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, khu di sản xuất sắc nhất năm tại 5 quốc gia thuộc tiểu vùng sông Mê Kông là Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Myanmar và Lào. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những cống hiến của các doanh nghiệp du lịch thuộc tiểu vùng sông Mê Kông, đồng thời tạo động lực để các doanh nghiệp tiếp tục phấn đấu đạt được những thành tựu cao hơn. 
Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có tổng diện tích 343.300ha, thuộc địa phận các huyện Quảng Ninh, Bố Trạch và Minh Hóa, cách thành phố Đồng Hới 50km về phía tây bắc.
Phong Nha - Kẻ Bàng được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị và mang ý nghĩa toàn cầu bởi cấu trúc địa lý phức tạp, tập hợp nhiều loại đá khác nhau. Nơi đây lưu dấu ấn về lịch sử phát triển địa chất lâu dài từ 400 triệu năm trước của trái đất. Các giai đoạn kiến tạo quan trọng và các pha chuyển động đứt gãy, phối tảng, uốn nếp đã tạo ra ở Phong Nha – Kẻ Bàng các dãy núi trùng điệp và các bồn trầm tích bị sụt lún.
Nằm trong vùng có lượng mưa trung bình hàng năm khá cao nên nước đã ngấm và chảy ngầm trong lòng các núi đá vôi ở Phong Nha - Kẻ Bàng qua hàng chục triệu năm tạo nên vô số hang động. Nơi đây được ví như "Vương quốc của hang động" với khoảng 300 hang động lớn nhỏ chia thành ba hệ thống chính: hệ thống động Phong Nha, hệ thống hang Vòm và hệ thống hang Rục Mòn. Nhiều hang động đẹp nổi tiếng đã được đưa vào khai thác du lịch như: động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên Đường, hang Tối..., đặc biệt là Sơn Đoòng được coi là hang động lớn nhất thế giới với chiều cao khoảng 200m, có nơi lên đến 250m, rộng 200m, chiều dài ít nhất là 8,5km.
Phong Nha - Kẻ Bàng còn có ý nghĩa như một bảo tàng sinh vật khổng lồ với 2.400 loài thực vật bậc cao, 140 loài thú, 356 loài chim, 97 loài bò sát, 47 loài lưỡng thể, 162 loài cá, 369 loài côn trùng, trong đó nhiều loài thuộc danh mục Sách Đỏ của Việt Nam và thế giới như: sao la, mang lớn, mang Trường Sơn, voọc Hà Tĩnh...
Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003 và 2015.
 

Miễn thị thực cho du khách phát huy hiệu quả

Nguồn: TTXVN

Cập nhật: 22/07/2015, 08:26:40

Nghị quyết 46/NQ-CP về miễn thị thực nhập cảnh đơn phương cho công dân của các nước Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức, Vương quốc Tây Ban Nha, Cộng hòa Italia và Nghị quyết 39/NQ-CP về miễn thị thực cho công dân Belarus của Chính Phủ vừa có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 là một lợi thế quan trọng cho du lịch Việt Nam thu hút khách từ các thị trường tiềm năng này.

 

 

Tuy nhiên, từ khi các Nghị quyết trên có hiệu lực từ đến nay, đã có nhiều ý kiến băn khoăn là làm sao triển khai và tận dụng hiệu quả chính sách từ các Nghị quyết này để thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng nhiều hơn.

Đại diện nhiều doanh nghiệp lữ hành, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định đây là bước đột phá, tạo cơ hội lớn cho sự giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và các nước, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho tăng trưởng khách du lịch đến Việt Nam cũng như Thành phố Hồ Chí Minhng từ các quốc gia này.

 

Thừa Thiên – Huế: Đẩy mạnh liên kết du lịch trong và ngoài nước

Cập nhật: 15/09/2015, 08:00:09

Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch cho biết, trong 2 ngày 11 và 12/9/2015, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế tham gia hội thảo quốc tế “Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia” tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

 

 

Tham gia hội thảo, ngoài trình bày tham luận về việc khai thác, kết nối và phát triển sản phẩm du lịch mới góp phần đa dạng hoá loại hình sản phẩm du lịch của các địa phương, đoàn Thừa Thiên - Huế còn quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh nhà qua việc chiếu phim phóng sự giới thiệu tiềm năng, thế mạnh du lịch và các loại hình du lịch đặc trưng; giới thiệu các ấn phẩm du lịch, chương trình kích cầu; tuyên truyền danh hiệu Huế - thành phố văn hóa ASEAN đến với các tỉnh, thành phố trong và ngoài nước; tham gia triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào và Campuchia “3 quốc gia, 1 điểm đến”...

 

Hội thảo do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung và UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức. Đây là diễn đàn trao đổi, tiếp xúc trực tiếp giữa lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các tổ chức quốc tế, nhà đầu tư với cơ quan quản lý nhà nước của mỗi địa phương về kinh nghiệm quản lý du lịch; thiết lập và củng cố các mối quan hệ, hợp tác đầu tư du lịch góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch của địa phương ngày càng phát triển./.

Truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho đồng chí Võ Thị Thắng

Nguồn: TITC

Cập nhật: 14/09/2015, 09:07:14

(TITC) - Chiều 10/9/2015, tại TP. Hồ Chí Minh, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã trao quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho đồng chí Võ Thị Thắng, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam.

 


Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại buổi lễ

Đây là việc làm có ý nghĩa nhằm ghi nhận công lao to lớn của đồng chí Võ Thị Thắng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, thống nhất đất nước, cũng như tấm lòng kiên trung, bất khuất của đồng chí trong thời gian bị địch giam cầm.

Trong diễn văn tại lễ truy tặng, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đã ôn lại quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí; đồng thời bày tỏ Ngành Du lịch Việt Nam rất vinh dự và tự hào có một đồng chí lãnh đạo đầy trách nhiệm và nhiệt huyết. Với vai trò là người đứng đầu ngành kinh tế tổng hợp quan trọng, mang nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao, Đồng chí đã điều hành, chỉ đạo hoàn thành xây dựng chiến lược quy hoạch, kế hoạch phát triển Ngành, góp phần xây dựng và ban hành Luật Du lịch tạo ra hành lang pháp lý quan trọng cho sự phát triển của Ngành. Đồng chí đã cùng tập thể vượt qua khó khăn để giữ vững và đưa ngành Du lịch hội nhập sâu và toàn diện với du lịch khu vực và quốc tế.


Đại diện gia đình đồng chí Võ Thị Thắng nhận quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho đồng chí Võ Thị Thắng do Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, trao tặng

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn xúc động chia sẻ: chúng ta mãi không quên dáng đứng, nụ cười và câu nói của Đồng chí trước Tòa án của kẻ thù cách đây 46 năm về trước, do phóng viên người Nhật ghi lại ngay sau khi nghe Tòa án tuyên đọc bản án 20 năm tù khổ sai: “Liệu chính quyền của các ông còn tồn tại được bao lâu mà kết án tôi đến 20 năm tù?”. Võ Thị Thắng, người con gái đất Long An với “Nụ cười chiến thắng”, “Nụ cười Võ Thị Thắng” đã trở thành một trong những biểu tượng cao đẹp cho thế hệ anh hùng trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do, thống nhất đất nước. Dáng đứng, nụ cười và câu nói của đồng chí Võ Thị Thắng một thời đã là nguồn cảm hứng cho bao tác phẩm thơ ca, góp phần động viên thúc giục bao người vượt qua gian khó tiến lên phía trước; bức ảnh cũng đã vượt qua biên giới quốc gia làm rung động bao tấm lòng yêu chuộng hòa bình của bạn bè quốc tế.

 

Chương trình Khám phá Việt Nam tại Anh

Nguồn: Cinet.vn

Cập nhật: 11/09/2015, 08:51:25

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ tổ chức chương trình Khám phá Việt Nam trong 2 ngày 12, 13/9. Chương trình nhằm quảng bá hình ảnh của Việt Nam, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước. 

 

 

Tại đây sẽ diễn ra chương trình văn hoá, nghệ thuật đặc sắc, trong đó có giới thiệu nghệ thuật múa rối nước của Việt Nam. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh sẽ tham dự chương trình này.

Chương trình sẽ diễn ra tại Công viên Potters Fields ở phía nam sông Thames, London (Anh), giới thiệu tới người dân Anh và bạn bè thế giới hình ảnh Việt Nam thân thiện, quyến rũ và năng động. Khách tham quan sẽ có cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm Việt Nam qua ẩm thực, các tour du lịch ảo 3D sống động với những địa danh nổi tiếng trên khắp Việt Nam; chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật và hàng thủ công mỹ nghệ, trình diễn áo dài, tham gia các trò chơi truyền thống của Việt Nam.

Ngoài ra, tại chương trình, khán giả còn có dịp thưởng thức các màn biểu diễn nghệ thuật: nhảy flash mob của giới bạn trẻ với chủ đề biểu diễn âm nhạc truyền thống với các nhạc cụ như đàn bầu, đàn nhị, đàn tranh, sáo tre, nhạc cụ k’lông pút của người Bahnar, k’ni của người Jarai…

Chương trình cũng kết hợp âm nhạc truyền thống với công nghệ hiện đại bằng cách sử dụng DJ Remix để làm cho âm nhạc độc đáo và mới mẻ hơn. Bên cạnh đó, chương trình múa rối nước, với các tích trò truyền thống như Tễu, múa rồng, múa lân, tứ linh… cũng được giới thiệu tới khán giả. Khách tham quan còn có thể chơi hoặc tô màu cho các con rối gỗ…

Theo dự kiến, chương trình Khám phá Việt Nam tại Anh sẽ thu hút 25.000 lượt khách./.

 

Ấn tượng "Ngày Việt Nam" tại Áo

Nguồn: cinet

Cập nhật: 10/09/2015, 13:32:24

Diễn ra trong hai ngày 4 và 5/9, “Ngày Việt Nam” tại Áo đã để lại nhiều ấn tượng với bạn bè quốc tế. 

 

 

 

Đây là lần đầu tiên "Ngày Việt Nam" được tổ chức tại Áo. Với mục đích tôn vinh giá trị văn hóa và quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Theo bà Nguyễn Thị Vân Anh - Chủ tịch Hiệp hội Viet EU: "Thông qua "Ngày Việt Nam" tại Áo, lần này chúng tôi mong muốn kêu gọi bạn bè quốc tế hãy chung tay cùng người dân Việt Nam trong và ngoài nước, gìn giữ, bảo vệ Di sản thiên nhiên thế giới Hạ Long và Di sản văn hóa lụa Hà Đông, không chỉ cho người Việt mà còn cho cả thế hệ những công dân toàn cầu mai sau". 

 

Chương trình với các nội dung chính: giới thiệu về văn hóa ẩm thực Việt Nam; hàng Việt Nam xuất khẩu cùng các thông tin, hình ảnh, sản phẩm du lịch, dịch vụ của một số đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam cùng doanh nghiệp Kiều bào.

 

Điểm nhấn là chương trình trình diễn áo dài Việt Nam và áo lụa Hà Đông với chủ đề “Kết nối văn hóa Việt” của các nhà thiết kế nổi tiếng.

 

Những trang phục làm từ chất liệu lụa Vạn Phúc, Hà Đông sẽ được Hoa hậu trái đất Austria, Ms Katia Wagner cùng một số người mẫu Áo, các thiếu nữ con lai gốc Việt, Á trình diễn. 

 

Chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như: Mate Kamaras - ca sĩ Opera nổi tiếng châu Âu, ca sĩ Cyril Radlher, Richard Peter - dòng nhạc kịch (hát tiếng Việt, bài 12 mùa Hoa Hà Nội, trong phần trình diễn áo dài của NTK La Hong) cùng một số tiết mục của các nghệ sĩ Nhật Bản, Tomoko Mayeda - Hirata, Miharu Yoshida Gartmayer và kiều bào Áo.

 

Ngoài ra còn có hoạt động thuyết trình về Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, các danh lam thắng cảnh Việt Nam và các sản phẩm truyền thống đặc biệt là lụa Vạn Phúc (Hà Đông); Đấu giá và quyên góp, ủng hộ đồng bào Quảng Ninh, khắc phục sau bão lũ.